Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng có nên đi XKLD Nhật Bản?

Thứ sáu - 04/09/2015 14:39

Câu trả lời là có, nếu bạn muốn có cơ hội phát triển trong tương lai.

Tháng 07, 08 hàng năm bao giờ cũng là thời điểm nhiều bạn sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng – đại học hoàn thành những khóa học cuối cũng, thực tập và tốt nghiệp để sẵn sàng bước trên cánh cửa đầu đời tìm kiếm và tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.
Thời điểm đó cũng là thời điểm vô cùng đắn đo, băn khoăn và suy nghĩ nên khởi đầu như thế nào ? 
Tấm bằng Đại học, cao đẳng chưa phải là điều kiện đủ để bạn thành công
Lựa chọn ngành nghề nào phù hợp, làm công việc đúng với chuyên môn được đào tạo hay tìm kiếm những thử thách mới, đầy gian nan vất vả . Cánh cửa xuất khẩu lao động Nhật Bản là một lựa chọn trong muôn vàn lựa chọn mà nhiều bạn sinh viên nghĩ đến khi rời cánh cổng nhà trường.

Trong thời điểm kinh tế vô cùng khủng hoảng, tìm kiếm công việc phủ hợp đúng chuyên ngành đào tạo, có mức lương hấp dẫn  và ổn định đủ cho các bạn đủ sinh hoạt, chi tiêu thiệt là khó khăn. Nhiều bạn đã từng băn khoăn và tỉm hiều tư vấn : Đã tốt nghiệp Đại học có nên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản không ?

 

Thực tế hiện nay, mỗi năm Việt Nam có vài trăm ngàn sinh viên Cao đẳng – Đại học  tốt nghiệp ra trưởng , và số lượng công việc đáp ửng lượng lao động trí thức mới này ngày cảng hạn hẹp… Trong khi các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân theo nền kinh tế thị trường dần tinh giảm biên chế, giảm chỉ tiêu tuyển dụng, thanh lọc bộ nhân sự, tuyển chọn những lao động chất lượng và có kinh nghiệp làm việc. Do đó cơ hội công việc cho các bạn sinh với mới ra trường ngày cảng ít dần đi. Nếu  như các bạn có xin việc thì mức thu nhập ban đầu cũng vô cùng khiêm tốn, tầm 4 – 5 triệu/ tháng, mức thu nhập này không đủ chi phí sinh hoạt  tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn. Chứ đừng nói đến tiết kiệm tiền để mua đất, xây nhà, cưới vợ và sinh con nếu như không có sự viện trợ tài chính từ bố mẹ.
Không chỉ hướng tới thu nhập ổn định cho người lao động, chương trình thực tập sinh Nhật Bản còn là cơ hội để học hỏi kinh nghiệm, công nghệ của nước bạn
Xuất khẩu lao động  nước ngoài là một trong những hướng đi  hiện tại nhiều bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng – Đai học lựa chọn  khi mà việc tìm kiếm công việc trong nước không ổn định và thu nhập kiếm được vô cùng bấp bênh. Nhưng khi lựa chọn chương trình xuất khẩu lao động ,các bạn nên lựa chọn những thị trường tốt, an toàn và những công ty uy tín, trong đó thị trường lao động Nhật Bản là một trong nhiều nơi được đánh giá môi trường làm việc thân thiện, an toàn và đem lại thu nhập cao, ổn định. Khác với nhiều thị trường xuất khẩu lao động như Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia….  là những nơi thuần túy đi lao động để kiếm tiền, thì xuất khẩu lao động Nhật Bản (hay còn gọi là tu nghiệp sinh/thực tập sinh) ngoài mục đích đem đến cho các bạn lao động nguồn thu nhập kinh tế tốt, còn mục đích ý nghĩa cao cả và lâu dài đó là đào tạo nguồn lao động Việt Nam kỹ năng làm việc, học hỏi kinh nghiệp làm việc và văn hóa lao động của Nhật Bản -  một trong những nền kinh tế hàng đầu thề giới.
Đất nước Nhật Bản với môi trường làm việc chuyên nghiệp và tinh thần tự lập cao có rất nhiều điểm cho  lao động Việt Nam học tập
Sau thời gian làm việc tại Nhật Bản, các bạn sẽ có tương lai sáng lạn hơn rất nhiều và chia sẻ những kinh nghiệp  đã học hỏi, phát triển bản thân, đóng góp nhiều hơn vào công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước ngày cảng trở nên giàu đẹp – văn minh – lịch sự.

 

Tin liên quan

 

Tin liên quan


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Hỗ trợ trực tuyến

Tuyển dụng
9889.1412.99-Ms.Hồng Anh
Tuyển dụng
0984.482.986 - Mr.Thái Dũng
vietteltanphu dangkytructuyen
 

Video

Like face

Thống kê truy cập

  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 342
  •   Tháng hiện tại 14,714
  •   Tổng lượt truy cập 1,700,723

Like face