Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Thủ tục xin visa cho người thân sang Nhật Bản

Thứ ba - 15/09/2015 02:58

Khi muốn bảo lãnh cho người thân qua thăm Nhật Bản cần phải chuẩn bị những thủ tục sau:

Sau khi sang Nhật sinh sống và làm việc một thời gian, thực tập sinh/du học sinh Nhật có thể muốn mời người thân qua thăm Nhật Bản. Có một lưu ý nhỏ là chỉ có thể mời người thân trực hệ 3 đời qua thăm Nhật theo diện visa bảo lãnh. Có thể mời 1 người hay nhiều người cùng một lúc.
Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật
 
- Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.
- Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..
- Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.
- Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa. 
- Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần. 
 


Giấy phép nhập cảnh cho mục đích thăm người thân tại Nhật
 
Những giấy tờ cần thiết phải có
 
Đối với người được bảo lãnh: Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam, và cần xin visa bảo lãnh sang Nhật.
 
1. Passport
 
2. Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán
 
3. Ảnh 45x45(mm) theo mẫu đơn đăng kí
 
4. Giấy tờ chứng minh tài chính
Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật
 
5. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
 
Hồ sơ bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau: 
+ Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)...
+ Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế...
 
Đối với người bảo lãnh:
 
1. Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.
 
2. Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.
 
3. Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng
 
4. Thư bảo lãnh
 
5. Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm...
 
6. Phiếu công dân
 
7. Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú
 
8. Bản photo Passport
Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

 

Tin liên quan

 

Tin liên quan


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Hỗ trợ trực tuyến

Tuyển dụng
0989.1414.99 - a Nam
Nhật Bản
0985433111- a Giang
Tuyển dụng
0983300658 - a Vinh
Hàn Quốc
0913557886 - a Dương
vietteltanphu dangkytructuyen
 

Video

Like face

Thống kê truy cập

  •   Đang truy cập 20
 
  •   Hôm nay 928
  •   Tháng hiện tại 20,687
  •   Tổng lượt truy cập 557,369

Like face