Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Hội chợ việc làm Bắc Quang - Hà Giang thu hút hơn 1200 người lao động và học sinh tham gia

Thứ hai - 23/04/2018 10:41

Sáng ngày 22/4, Sở LĐTB&XH đã phối hợp với UBND huyện Bắc Quang tổ chức Hội chợ việc làm tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2018.

Hội chợ việc làm Bắc Quang - Hà Giang thu hút hơn 1200 người lao động và học sinh tham gia

Sáng ngày 22/4, Sở LĐTB&XH đã phối hợp với UBND huyện Bắc Quang tổ chức Hội chợ việc làm tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2018. Dự và phát biểu tại Hội chợ có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục việc làm, Bộ LĐTB&XH, một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Bắc Quang. Tham gia Hội chợ có 22 gian hàng tư vấn, tuyển dụng lao động của các tập đoàn, doanh nghiệp và trên 1.200 người lao động, học sinh một số trường trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Văn nghệ chào mừng ngày hội việc làm Bắc Quang - Hà Giang lần thứ nhất 2018

Được sự quan tâm của Trung ương, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong giai đoạn 2015 – 2017, trung bình mỗi năm tỉnh Hà Giang giải quyết việc làm được trên 16.500 lao động, trong đó có trên 5.000 lao động đi xuất khẩu hoặc làm việc ngoài tỉnh. Tuy nhiên, những kết quả đạt được vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương, toàn tỉnh vẫn còn trên 25.000 lao động chưa tìm được việc làm. Công tác giải quyết việc làm tại chỗ gặp nhiều khó khăn, chất lượng nguồn nhân lực còn thấp. Do đó việc tổ chức Hội chợ việc làm lần thứ nhất tỉnh Hà Giang năm 2018 sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất, cơ sở đào tạo và người lao động gặp gỡ, trực tiếp tư vấn, tuyển dụng lao động. Nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác giải quyết việc làm.
Nhận lời mời của lãnh đạo tỉnh Hà Giang . Đại diện Công ty cổ phần thương mại và cung ứng Việt Lực đã tham gia hội chợ việc làm huyện Bắc Quang - Hà Giang vào sáng ngày 22/4 . Đến với hội chợ Việt Lực mong muốn có thể mang tới giải pháp việc làm cho người lao động trong tỉnh , chúng tôi là công ty chuyên về lĩnh vực xuất khẩu lao động và du học đài loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả rập và một số thị trường khác. 


 
TGĐ  Vũ Văn Nam - Đại diện Công ty cổ phần thương mại và cung ứng Việt Lực  - thứ 4 từ trái qua phải
 
Cơ hội cho người lao động tiếp cận với các thị trường lao động trong và ngoài nước
Với chỉ tiêu đơn hàng xuất khẩu lao động và du học hàng tháng và hàng quý rất nhiều. Đây sẽ là cơ hội tốt dành cho người lao động. Chi phí khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động không quá cao và đặc biệt người lao động sẽ được hỗ trợ các thủ tục vay vốn ngân hàng khi xuất cảnh, chính vì vậy người lao động sẽ không phải lo ngại về các vấn đề chi phí khi đi lao động tại nước ngoài. 
 


Gian hàng của công ty Việt Lực tại hội chợ việc làm Bắc Quang - Hà Giang 


Đại diện các đại biểu tham gia ngày hội việc làm có đồng chí Phạm Quang Vinh PTGĐ công ty Việt Lực thứ 1 từ trái qua phải

Phó Chủ tịch Trần Đức Quý và Phó Cục trưởng Cục việc làm Tào Bằng Huy trao đổi với người lao động tại hội chợ việc làm.


TGĐ Vũ Văn Nam trả lời phỏng vấn của phóng viên thời sự tại hội chợ việc làm tỉnh Hà Giang
 
Phát biểu tại Hội chợ việc làm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao ý nghĩa của việc Sở LĐTB&XH phối hợp với UBND huyện Bắc Quang tổ chức sự kiện. Thông qua đó thể hiện sự quyết tâm của các cấp, các ngành đối với vấn đề giải quyết việc làm. Là cơ hội tạo điều kiện cho người lao động được tiếp cận với các thị trường trong và ngoài nước. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị cấp ủy, chính quyền phải coi công tác giải quyết việc làm là nhiệm vụ chính trị để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Cấp ủy, chính quyền và các ngành chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, đơn vị được tư vấn, tuyển dụng lao động. làm bằng đại học thật Giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan làm đầu mối để phối hợp với các doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền, tư vấn, tuyển chọn lao động đi làm việc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý khẳng định tỉnh Hà Giang cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện tư vấn, tuyển dụng lao động.

Hội chợ thu hút trên 1.200 người lao động, học sinh một số trường trên địa bàn huyện Bắc Quang
 
Cũng tại Hội chợ, đại diện các doanh nghiệp đã trực tiếp tư vấn, cung cấp nhiều thông tin quan trọng về lĩnh vực lao động, việc làm, dạy nghề và thị trường lao động cho người lao động, người sử dụng lao động. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự tham gia sôi nổi của người dân, Hội chợ việc làm tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Ngay sau Hội chợ, nhiều đơn vị tư vấn, tuyển dụng lao động sẽ xuống từng địa bàn tuyển dụng, đưa người lao động đi làm việc.
nguồn : hagiangtv.vn 

 
 
 

Tin liên quan

 

Tin liên quan


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Hỗ trợ trực tuyến

Tuyển dụng
9889.1412.99-Ms.Hồng Anh
Tuyển dụng
0984.482.986 - Mr.Thái Dũng
vietteltanphu dangkytructuyen
 

Video

Like face

Thống kê truy cập

  •   Đang truy cập 11
 
  •   Hôm nay 323
  •   Tháng hiện tại 14,695
  •   Tổng lượt truy cập 1,700,704

Like face