Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Điều kiện để được lưu trú vĩnh trú tại Nhật Bản

Thứ hai - 19/06/2017 22:31

Điều kiện để được lưu trú vĩnh trú tại Nhật Bản

Những điều kiện cơ bản gồm:

1. Yếu tố hành vi lương thiện

Tôn trọng pháp luật, trong cuộc sống thường nhật là một người dân có một cuộc sống không gây vướng bận cho xã hội.

2. Có tài sản cũng như năng lực đủ đảm bảo cho việc sinh sống độc lập

Trong cuộc sống thường nhật, không gây gánh nặng cho xã hội, tài sản cũng như năng lực có được phải đảm bảo cho một cuộc sống ổn định trong tương lai..

3. Phù hợp với lợi ích của Nhật Bản

- Về nguyên tắc, đã sống liên tục ở Nhật trên 10 năm: Tuy nhiên, trong quãng thời gian này, cần phải có ít nhất 5 năm liên tục (đã) ở Nhật với tư cách là "lao động" hoặc "cư trú". Những Tư cách lưu trú không thuộc nhóm “lao động” hay “cư trú” gồm "Du học", "Hoạt động văn hóa", "Tu nghiệp", "Lưu trú theo gia đình", "Hoạt động đặc biệt (1 phần của loại tư cách này)", "Lưu trú ngắn hạn".

- Hiện tại không chịu các hình phạt phạt tiền, phạt tù cải tạo

- Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ công ích như nghĩa vụ đóng thuế.

- Tư cách lưu trú hiện tại phải có “thời hạn lưu trú” dài nhất theo quy định thực thi Luật nhập cảnh.

- Không có nguy cơ có hại liên quan đến vệ sinh dịch tễ 
+ Vợ chồng con cái của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt không cần căn cứ vào các điều kiện ở mục 1 và mục 2.
+ Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, không cần căn cứ vào điều kiện ở mục 2.
Thời gian lưu trú 10 năm có những ngoại lệ đặc biệt sau:

1. Trường hợp là Vợ chồng của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt, thì cuộc sống sinh hoạt hôn nhân thực tế phải liên tục trên 3 năm, trong đó có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản.

Trường hợp là con đẻ, phải có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản

2. Đã sống liên tục tại Nhật bản trên 5 năm với tư cách lưu trú là "Teijyusha - Định cư"

3. Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, đã sống liên tục tại Nhật bản trên 5 năm kể từ khi được chấp nhận.

4. Những người được nhận định là có cống hiến cho Nhật bản trong các lĩnh vực Ngoại giao, Xã hội, Kinh tế, Văn hóa… và đã lưu trú tại Nhật bản từ 5 năm trở lên.
 

 

 
 
 

Tin liên quan

 

Tin liên quan


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Hỗ trợ trực tuyến

Tuyển dụng
0989.1414.99 - a Nam
Nhật Bản
0985433111- a Giang
Tuyển dụng
0983300658 - a Vinh
Hàn Quốc
0913557886 - a Dương
vietteltanphu dangkytructuyen
 

Video

Like face

Thống kê truy cập

  •   Đang truy cập 17
 
  •   Hôm nay 683
  •   Tháng hiện tại 19,006
  •   Tổng lượt truy cập 410,355

Like face