Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Thứ ba - 13/12/2016 16:54

Nhật Bản – xứ sở mà khi nhắc tới người ta liền nghĩ ngay đến hoa anh đào, núi Phú Sĩ, văn hóa trà đạo và những võ sĩ Samurai,…Tuy nhiên ngày nay, nghĩ tới Nhật Bản người ta còn nghĩ tới một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng vào bậc nhất trong số các nước có số lượng lao động xuất khẩu lớn nhất nhì thế giới.

Cuộc sống ở Nhật rất hấp dẫn lao động Việt Nam

Cuộc sống ở Nhật rất hấp dẫn lao động Việt Nam

Điều gì đã làm cho Nhật Bản có sức hút kì lạ như vậy đối với người lao động ?

  • Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ
  • Nhật Bản có hệ thống đào tạo, hướng dẫn, dạy tiếng Nhật cho người Việt xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách chuyên nghiệp, dễ hiểu, dễ tiếp thu
  • Nhật Bản có cơ sở hạ tầng, kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, giúp bạn tiếp xúc, học tập, sử dụng các công nghệ hiện đại này
  • Quan trọng hơn cả đó là chế độ lượng bổng, ưu đãi, hỗ trợ tốt, hấp dẫn: hỗ trợ phương tiện đi lại, nơi ở…
  • Nhật Bản có nền văn hóa công ty vô cùng hay, chuyên nghiệp, khi bạn làm việc tại Nhật Bản điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất thế giới, giúp bạn sống, học tập được cách làm việc, quản lý của các công ty hàng đầu Nhật Bản.
vang
Người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Nhật cần có đủ các điều kiện theo quy định từng đơn hàng cụ thể.

Sau đây là quy trình lao động xuất khẩu đi Nhật

Bước 1. Lao động được tư vấn về các điều kiện để đi làm việc tại Nhật Bản và những lao động đạt yêu cầu theo thông báo tuyển dụng thì đăng ký danh sách trực tiếp tại Công ty

Bước 2. Người lao động sẽ được công ty tiến hành sơ tuyển và khám sức khỏe.

Bước 3. Đạt kết quả sơ tuyển và đạt về sức khỏe lao động phải đặt để dự phỏng vấn chính thức.

Bước 4. Đạt phỏng vấn chính thức lao động làm Hộ chiếu tại phòng Xuất nhập cảnh công an tỉnh. Để làm được Hộ chiếu lao động bắt buộc có CMND và sổ Hộ khẩu gia đình (họ tên, ngày, tháng, năm sinh trong CMND và sổ Hộ khẩu gia đình phải khớp với nhau)

Bước 5. Sau khi nhận giấy hẹn làm Hộ chiếu, người lao động tiến hành làm thủ tục tham gia khóa học ngoại ngữ và giáo dục định hướng theo quy định của Công ty.

Bước 6. Kết thúc khóa học, người lao động sẽ ký kết hợp đồng trực tiếp với công ty tuyển dụng của Nhật Bản.

Bước 7. Công ty làm thủ tục xin Visa cho người lao động, khi có Visa công ty sẽ thông báo để người lao động nộp chi phí xuất cảnh.

Bước 8. Sau khi nộp đầy đủ chi phí, hoàn tất thủ tục, cán bộ công ty sẽ đưa lao động ra sân bay và làm thủ tục xuất cảnh. Khi người lao động sang đến sân bay Nhật Bản sẽ có đại diện làm thủ tục và đón về nơi làm việc. Xem thêm chi tiết về thủ tục, hồ sơ xklđ nhật bản.

Bước 9. Trong thời gian làm việc ở Nhật Bản lao động phải thực hiện và tuyệt đối tuân theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký. Chủ sử dụng sẽ trả lương hàng tháng trực tiếp cho người lao động theo đúng trong hợp đồng, lao động tự chuyển tiền về Việt Nam. Nếu có vấn đề phát sinh, lao động không tự giải quyết được thì liên hệ với đại diện của Công ty hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ( địa chỉ và số điện thoại sẽ được công ty cung cấp trước khi sang Nhật Bản )

Bước 10. Kết thúc hợp đồng phải về nước và đến công ty thanh lý hợp đồng đúng theo quy định của pháp luật

 


 
 
 

Tin liên quan

 

Tin liên quan


  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Hỗ trợ trực tuyến

Tuyển dụng
9889.1412.99-Ms.Hồng Anh
Tuyển dụng
0984.482.986 - Mr.Thái Dũng
vietteltanphu dangkytructuyen
 

Video

Like face

Thống kê truy cập

  •   Đang truy cập 10
 
  •   Hôm nay 354
  •   Tháng hiện tại 14,726
  •   Tổng lượt truy cập 1,700,735

Like face